Kinh nghiệm tiết kiệm thời gian làm hồ sơ du học Mỹ

24.03.2016 14:49

Làm thế nào để tiết kiệm tối đa thời gian làm hồ sơ du học Mỹ? Đặc biệt đối với các bạn học sinh năm cuối trung học phổ thông, quãng thời gian để chuẩn bị kĩ càng cho một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ bật mí một số kinh nghiệm nhỏ để giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ du học Mỹ của mình một cách thuận lợi nhất.

1.     Nhanh chóng rút gọn danh sách lựa chọn các trường đại học

Một trong những bước đầu tiên để rút ngắn thời gian làm hồ sơ du học Mỹ là nhanh chóng quyết định khoanh vùng những trường đại học mà bạn ưu tiên lựa chọn. Việc thu hẹp danh sách các trường sẽ ứng tuyển trong thời gian sớm sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất ngôi trường phù hợp với chuyên ngành và khả năng của chính bạn.

Hãy dành thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin và bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng để có được danh sách các trường đại học tốt nhất.

2.     Quyết định ngày thi càng sớm càng tốt

Bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng quyết định thời gian làm hồ sơ du học Mỹ là chọn ngày thi. Các bạn học sinh có thể lựa chọn kì thi và thời điểm đăng kí thi. Các kì thi chuẩn bao gồm ACT, SAT bà SAT Subject (SAT II). Một điều cần lưu ý, các trường đại học không nhận kết quả thi ngay lập tức, chính vì thế mà bạn cần biết cách quản lý tốt thời gian của mình và quyết định thời gian hợp lý để đăng kí dự thi để đạt được điểm số tốt nhất.

3.     Thư giới thiệu từ giáo viên

Nếu sở hữu một bảng điểm chưa được tốt, lời khuyên cho bạn là hãy nên tìm cách xin được thư giới thiệu từ giáo viên của mình nhằm nhấn mạnh nỗ lực của bạn thân trong năm học. Trong một số trường hợp, quá trình phấn đấu của các bạn học sinh, sinh viên đi lên từ thành tích học tập yếu đến học tập khá sẽ gây được ấn tượng tốt cho các nhà tuyển sinh. Chính vì vậy, thư giới thiệu của giáo viên đóng vai trò là một yếu tố cần thiết trong bộ hồ sơ du học Mỹ.

4.     Hãy bắt đầu với trường Cao đẳng cộng đồng

Nếu bạn đang sở hữu một bảng điểm khiên tốn thì thay vì chọn thẳng một trường Đại học, hãy lựa chọn theo một hướng khác đó là trường Cao đẳng cộng đồng. Theo các chuyên gia, trường cao đẳng cộng đồng là môi trường tốt giúp học sinh chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trước khi theo đuổi chương trình đào tạo tại các trường đại học. Điều kiện đầu vào của trường Cao đẳng công đồng sẽ nhẹ nhàng hơn so với các trường đại học, giúp bạn tiết kiệm được thời gian để tập trung hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ.

5.     Lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng

Công ty du học Hoàng Gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để giúp các bạn học sinh hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, Du học Hoàng Gia là công ty tiên phong trong mô hình phỏng vấn thử. Điều này như một lợi thế giúp các bạn học sinh luyện tập tự tin hơn trước kì phỏng vấn thật tại đại sự quán, tạo điều kiện cho quá trình lấy Visa được thuận lợi.

Là đại diện tuyển sinh chính thức của giáo dục Mỹ tại Việt Nam, Du học Hoàng Gia luôn cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm hiểu của các bạn học sinh, sinh viên. Nếu các bạn còn nhiều thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ với Du học Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp cũng như giúp đỡ trong việc làm hồ sơ du học Mỹ.