Tìm kiếm ngành học

Những chính sách du học 2016-2017 thay đổi đã ảnh hưởng đến du học sinh Anh – Úc – Mỹ như thế nào?

Thứ ba, 27.12.2016 13:53

Tuy nhiên từ quý II năm 2016, nhiều thay đổi đã diễn ra đặc biệt tháng 7 đã chứng kiến những sự thay đổi đáng kể ảnh hướng đến việc du học của các bạn học sinh, sinh viên: thay đổi chính sách visa Úc, sự kiện Brexit Anh rời khỏi châu Âu, hay chính sách mở cửa tăng cơ hội ơ lại Mỹ sau 3 năm tốt nghiệp. Vậy những thay đổi này thực sự có những tác động gì tới việc du học của các bạn.

Du học Anh – Ảnh hưởng của Brexit

Brexit sự kiện Anh rời khỏi châu Âu - sự kiện gây chú ý, quan tâm của nhiều người trong suốt thời quacó ảnh hưởng gì đến du học sinh Việt Nam?

Brexit mang đến cả lợi ích và bất cập cho các du học sinh

Lợi ích đầu tiên Brexit mang lại chính là sự mất giá của đồng bảng Anh, giúp các du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Chi phí hàng tháng thay vì nhiều như mọi khi thì nay được giảm 10% do sự mất giá của đồng bảnh Anh, giúp giảm các gánh nặng về tài chính. Thêm vào đó một số người cho rằng cơ hội việc làm tại Anh sẽ ít cạnh tranh hơn do chính sách nhập cư sẽ bị siết chặt. Tuy nhiên để có thể dành được cơ hội việc làm tốt tại Anh cũng không hề dễ bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm vững vàng.

Theo bà Nguyễn Hồng Diệp, giám đốc công ty GD Vietint: “Khi đồng bảng Anh mất giá, nhiều phụ huynh càng muốn cho con em mình đi học vì mức chi phí giảm đáng kể trong khi đó chất lượng giáo dục vẫn giữ nguyên. Anh là một nước có nền chính trị vững vàng nên các vị phụ huynh và các du học sinh không quá lo lắng. Với những bạn đang có ý định du học Anh, thì đây là thời điểm tuyệt với để đóng tiền học. Brexit phần nhiều sẽ ảnh hướng đến các bạn du học sinh ở châu Âu khi sang Anh du học vì họ sẽ không được hưởng mức học phí ưu đãi như trước..”

Khó khăn du học sinh có thể gặp phải?

Chính sách visa vẫn khó khăn: Visa vào Anh xưa nay vẫn khó và hiện nay khi ra khỏi EU, Anh sẽ thắt chặt chính sách nhập cư hơn và điều này có thể khiến việc xin visa của bạn đòi hỏi kỹ càng và sự chuẩn bị cho đáo hơn.

Cạnh tranh học bổng: Việc Anh rời khỏi EU sẽ khiến việc cạnh tranh học bổng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi bạn sẽ phải cạnh tranh cùng các bạn sinh viên đến từ các nước châu Âu khác vốn bình thường được hưởng chính sách học phí ưu đãi như sinh viên Anh.

Du lịch: Với du học sinh, du lịch là điều không thể không nói đến. Brexit có thể mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm các khách sạn, nhà hàng tại London với mức giá rẻ hơn đáng kể so với trước đây. Cơ hội trải nghiệm nước Anh chưa bao giờ tuyệt với đến vậy tuy nhiên nếu bạn đang có dự định khám phá các đất nước lân cận thì chi phí hẳn là sẽ tăng lên tương đối.

 Tìm hiểu thêm thông tin tại Triển lãm du học Anh – Úc – Mỹ được tổ chức 15:00 – 19:00 ngày 16/7/2016 tại khách sạn Deawoo, 360 Kim Mã

 

Du học Úc – Chính sách visa nhanh & đơn giản

Từ ngày 1/7/2016 Úc chính thức thay đổi chính sách xét Visa, các bạn học sinh, sinh viên khi nộp hồ sơ du học Úc sẽ tiếp cận với hệ thống xét duyệt Visa SSVF(Simplified student visa framework) – cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visagiúp quá trình xin visa du học Úc của các bạn sẽ đơn giản hơn.

Với chính sách này phân lớp visa rút ngắn từ 8 xuống còn 2 phân lớp và bạn có thể nộp đơn xin visa trực tuyến và thời gian xét visa còn 2 – 4 tuần. Một điểm nổi bật của chính sách này là đối với những sinh viên khi đạt đủ điều kiện trong diện xét duyệt Visa diện đại học/sau đại học, bạn sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE… không cần chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận.

Tuy nhiên đối với những trường yêu cầu phải có IELTS và chứng minh tài chính thì bạn phải được ít nhất 4.5 IELTS và chứng minh số tiền sinh hoạt và mức học phí trong 1 năm sẽ tăng so với năm trước. Chứng mình tài chính bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay mượn tương đương hoặc chứng minh thu nhập tương đương AUD 60,000/năm nếu bảo trợ cho 1 học sinh và AUD 70,000/năm trở lên nếu có người phụ thuộc.

Du học Mỹ – Cơ hội việc làm rộng mở

Du học Mỹ chưa bao giờ là dễ và ở lại là điều vô cùng khó khăn tuy nhiên trong những năm gần đây, với chiến dịch phát triển và thu hút sinh viên quốc tế, Mỹ đã công bố danh sách mở rộng các chuyên ngành thuộc lĩnh vực STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học) và kéo dài thời gian cho phép tham gia các chương trình Đào tạo thực tiễn tùy chọn (OPT) lên đến 36 tháng đối với sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc lĩnh vực STEM.

Có đến 94 môn học đã được đưa thêm vào danh sách các chuyên ngành thuộc nhóm STEM. Đây là một động thái nằm trong kế hoạch của Tổng thống Obama nhằm thu hút và giữ chân các sinh viên quốc tế xuất sắc và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ. Ông phát biểu:"Trong một thị trường toàn cầu, chúng ta cần các tài năng và phải thu hút những tài năng ấy ở lại để phát triển sự nghiệp. Điều đó, không chỉ có lợi cho bản thân họ, mà còn đóng góp cho sự phát triển của toàn nước Mỹ".

Theo khảo sát, nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề liên quan đến STEM có thể đạt đến con số 9 triệu chỉ trong khoảng 10 năm - từ 2012 - 2022. Trong danh sách 10 chuyên ngành có mức lương khởi điểm cao nhất dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, hơn phân nửa là các ngành thuộc nhóm STEM.

Mọi thay đổi trong chính sách của các quốc gia này đều có tác động đối với quyết định du học của mỗi người: tác động có thể là tốt với người này và chưa tốt đối với người kia. Thật căng thẳng và mông lung khi phải tự mình tìm kiếm các thông tin từ khắp nơi, thay vào đó mọi thứ sẽ được tháo gỡ tại Triển lãm du học Anh – Úc – Mỹ được tổ chức 15:00 – 19:00 ngày 16/7/2016 tại khách sạn Deawoo, 360 Kim Mã. Việc gặp và trao đổi trực tiếp với đại diện trường sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn diện về những biến động của thị trường du học với những thông tin chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và sáng suốt với quyết định điểm đến du học của mình.Triển lãm quy tụ các trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ và các chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục.

Email đăng ký nhận thông tin học bổng
Hotline: 0985 002 528
Email: hoanggia.osc@gmail.com
TOP
Thông tin liên hệ
© 2015. All Rights Reserved. Design by TamPhat Softwware!.