Tìm kiếm ngành học

Những trường đại học danh giá nhất của nước Mỹ và thế giới năm 2015

Thứ sáu, 02.12.2016 09:42

Theo kết quả xếp hạng của Trung tâm đánh giá các trường Đại học trên thế giới (Center for World University Rankings - CWUR) năm 2015, Mỹ có đến 15/20 những trường Đại học hàng đầu thế giới.CWUR sử dụng tám chỉ số tiêu chí để xác định thứ hạng của các trường đại học. Các tiêu chí được tổ chức này dùng để xếp hạng các trường Đại học bao gồm: chất lượng giảng viên, các bài báo nghiên cứu khoa học được công bố, tầm ảnh hưởng, sự trích dẫn, các bằng sáng chế, việc làm của các cựu sinh viên và chất lượng giáo dục.Đây là những trường đại học nổi tiếng vời chất lượng đào tạo hàng đầu tại Mỹ. Du học sinh Mỹ tốt nghiệp các trường này đều là những sinh viên xuất sắc trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách này nhé!Top 20 trường đại học hàng đầu trên thế giới năm 2015

 1. Đại học Harvard (Mỹ)

Tổng điểm: 100harvardĐứng đầu bảng xếp hạng của CWUR năm nay là Đại học Harvard của Mỹ với tổng điểm 100. Ngôi trường này xếp vị trí số 1 trong 7/8 tiêu chí mà CWUR đưa ra để đánh giá các trường Đại học trên toàn thế giới. Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Không có gì cần phải bàn cãi về chất lượng đào tạo giáo dục của ngôi trường này.

 1. Đại học Stanford (Mỹ)

Tổng điểm: 98,66 stanfordĐứng thứ hai là đại học Stanford (Mỹ) với tổng số điểm là 98,66. Đây là trường đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ.

 1. Học Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ)

Tổng điểm: 97,54Với tổng điểm 97,54 Học Viện Công nghệ Massachusetts xếp thứ ba trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.

 1. Đại học Cambridge (Anh)

Tổng điểm: 96,81 camridgeĐại học Cambridge là viện đại học nghiên cứu công lập tại Cambridge, Anh. Đây là viện đại học lâu đời thứ hai trong hệ thống trường đại học ở Anh. Hệ thống đại học Cambridge có 31 trường cùng hàng nghìn chuyên ngành đào tạo khác nhau.

 1. Đại học Oxford (Anh)

Tổng điểm: 96,46 oxford2Đại học Oxford tọa lạc tại thành phố Oxford, Anh. Đây là trường đại học cổ nhất trong các nước nói tiếng Anh được thành lập vào thế kỉ 13. Đại học Oxford có 39 học viện (college), mỗi học viện có một cấu trúc và hoạt động riêng.

 1. Đại học Columbia (Mỹ)

Tổng điểm: 96,14Đại học Columbia được xây dựng từ năm 1754, cho đến nay nó là trường đại học lâu đời thứ 5 tại Mỹ. Trường cũng vinh dự là nơi từng theo học của đương kim tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngoài ra ngôi trường còn là nơi đào tạo rất nhiều các tỷ phú của thế giới như: Warren Buffet - người giàu thứ hai thế giới, Richard Simon - doanh nhân người Mỹ và cũng là  người đồng sáng lập ra hãng xuất bản nổi tiếng thế giới Simon & Schuster.

 1. Đại học California, Berkeley (Mỹ)

Tổng điểm: 92,25Đại học Califonia bao gồm 10 trường đại học trực thuộc, và được xây dựng từ năm 1868. Trong đó nổi tiếng nhất là trường đại học California ở Berkeley - gọi tắt là UC Berkeley. Ngôi trường cũng từng là nơi theo học của các tỷ phú Mỹ như Peter Sperling - chủ tịch tập đoàn giáo dục đa quốc gia Apollo. Hay nhà báo kỳ cựu, ông trùm báo chí Mỹ William Randolph Hearst.

 1. Đại học Chicago (Mỹ)

Tổng điểm: 90,70chicagoĐại học Chicago nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất nước Mỹ.

 1. Đại học Princeton (Mỹ)

Tổng điểm: 89,42Đại học Princeton, là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Mỹ. Princeton là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Mỹ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League. Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học (đáng kể nhất là chương trình Ph.D.), và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

 1. Đại học Cornell (Mỹ)

Tổng điểm: 86,79Đại học Cornell là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York, Hoa Kỳ, với 14 trường, tính cả 4 cơ sở làm theo hợp đồng. Hai cơ sở chuyên về y khoa là ở Thành phố New York và ở Education City, Qatar và là một trong tám thành viên của Ivy League (nhóm 8 trường đại học tư nhân ở Mỹ có chất lượng giáo dục xuất sắc và thu hút những sinh viên ưu tú nhất từ khắp nơi trên thế giới.)

 1. Đại học Yale

Tổng điểm: 86,61Đại học Yale được thành lập năm 1701là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ chỉ sau Trường Đại học Harvard (1636) và Trường Đại học William & Mary (1693). Đại học Yale gồm có hơn 10 trường nhỏ đào tạo về các lĩnh vực khoa học ,y khoa...

 1. Viện Công nghệ California (Mỹ)

Tổng điểm: 84,40Viện Công nghệ California là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. Caltech có sáu đơn vị thành viên, hướng trọng tâm đào tạo chủ yếu vào các ngành khoa học và kỹ thuật.

 1. Đại học Tokyo (Nhật bản)

Tổng điểm: 78,23Là một trong hai trường đại học duy nhất ở châu Á góp mặt trong top 20 . Đại học Tokyo là trường đào tạo công nghệ hàng đầu ở Nhật bản  có 10 phân khoa ) với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó có 2100 sinh viên nước ngoài, tại 5 khuôn viên ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

 1. Đại học Pennsylvania (Mỹ)

Tổng điểm: 77,60Đại học Pennsylvania hay Đại học Pennsylvania (University of Pennsylvania ; gọi tắt là Penn hay UPenn) là viện đại học tư thục ở thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh.15. Đại học California, Los Angeles (Mỹ)Tổng điểm: 76,91Đại học California, Los Angeles (Viết tắt: UCLA) là một viện đại học công lập nằm trong khu vực dân cư của Westwood trong nội vi thành phố Los Angeles. Được thành lập vào năm 1919, đây là viện đại học cổ xưa thứ nhì trong hệ thống Viện Đại học California (University of California) và là viện đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở tiểu bang California. Chương trình học của UCLA thường được xếp thứ hạng cao; đa số các chương trình Ph.D. nằm trong 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council.

 1. Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

Tổng điểm: 71,60Đại học Johns Hopkins (thường được gọi là Johns Hopkins, JHU, hoặc chỉ đơn giản là Hopkins), là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Johns Hopkins có các cơ sở ở Maryland, Washington, D.C., Italia, Trung Quốc, và Singapore. Đại học Johns Hopkins được thành lập năm 1876 với mục tiêu "Khuyến khích nghiên cứu .... và đề cao những học giả - những người mà sự xuất sắc của họ sẽ thúc đẩy ngành khoa học mà họ theo đuổi, và xã hội nơi họ sống"

 1. Đại học Kyoto (Nhật Bản)

Tổng điểm: 68,60Đại học Kyoto (Kyodai)  đặt tại thành phố Kyoto-Nhật Bản. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản.Trường có khoảng 22.000 học sinh theo học các chương trình khác nhau. Đại học Kyoto có khẩu hiệu "tinh thần tự do" trong các hoạt động của nhà trường. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản, trường đã có 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực khác nhau.

 1. Đại học New York (Mỹ)

Tổng điểm: 68,39Một trường đại học tư nhân, nằm ở Manhattan và được thành lập vào năm 1831. Đây là một trường đại học rất lớn liên kết với 18 trường học và một hệ thống lớn dân cư có thể cung cấp nhà ở cho khoảng 12.000 sinh viên.

 1. Đại học Michigan, Ann Arbor (Mỹ)

Tổng điểm: 68,36Được thành lập vào năm 1817, trường Đại học Michigan là một tổ chức giáo dục hàng đầu và là trong một trong các trường đại học nghiên cứu tốt nhất trên toàn thế giới.

 1. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (Thụy Sỹ)

Tổng điểm: 66.93 thụy sỹLà trường đại học duy nhất của Thụy Sỹ lọt vào top 20 trường đại hoc hang đầu thế giới , Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ là một cơ sở giáo dục đại học về khoa học và kỹ thuật nằm ở Zürich, Thụy Sĩ với ba mục tiêu đào tạo chính là 3 nhiệm vụ chính: giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật ở mức quốc tế cao nhất.Nước Mỹ lại một lần nữa chứng tỏ vị trí “siêu cường” của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Email đăng ký nhận thông tin học bổng
Hotline: 0985 002 528
Email: hoanggia.osc@gmail.com
TOP
Thông tin liên hệ
© 2015. All Rights Reserved. Design by TamPhat Softwware!.