Tìm kiếm ngành học

Thụy Sỹ - Điểm đến cho du học sinh Việt Nam

24.03.2016 16:37

Có rất nhiều điều thú vị về đất nước xinh đẹp này- một quốc gia nhỏ xinh với diện tích hơn 41,000 m2, dân số hơn 7,7 triệu dân nhưng có một nền kinh tế giàu có và được mệnh danh là “Đất nước diệu kỳ!”, các thông tin sau đây sẽ cho các bạn câu trả lời:

 
 1. Đất nước hạnh phúc nhất thế giới- Theo bảng xếp hạng của tổ chức  Mạng Lưới Giải Pháp Phát triển bền vững (SDSN) trực thuộc Liên Hợp Quốc thì Thụy Sĩ đứng số 1 về chỉ số hạnh phúc.(tính tới năm 2015)
 2. Thụy sĩ có 25 người đạt giải Nobel trên tổng dân số gần 8 triệu người.
 3. Một đất nước với hơn 200 năm hòa bình- Từ năm 1815 tới nay Thụy Sĩ không có bất kì cuộc chiến tranh nào xảy ra, một đất nước có truyền thông lịch sử trung lập.
 4. Đất nước có ý tưởng trả lương cho toàn dân- Thụy sĩ có một nền kinh tế giàu có với GDP theo đầu người nằm trong top 10 nước cao nhất thế giới, cơ cấu nền kinh tế gồm hơn 70% là các ngành dịch vụ, 25% là các ngành công nghiệp, 5 % là ngành nông nghiệp.
 5. Nhắc tới Thụy Sỹ là nhắc tới: ngân hàng,đồng hồ, socola .... Các ngân hàng quốc tế nổi tiếng được đặt tại đây, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới sản xuất tại đây như Rolex, Tissot, Omega, socolate ngon nhất thế giới được làm tại đây.


Còn rất nhiều điều nữa về Đất nước, con người, lối sống, văn hóa Thụy Sỹ đang chờ bạn tới tìm hiều và khám phá.
 


Đối với các bạn học sinh, thật là thiếu sót nếu không nhắc tới Thụy Sỹ - cái nôi của ngành đào tạo Quản Lý Khách Sạn, nổi tiếng với mô hình đào tạo xen kẽ giữa lý thuyết và thực tập, thực hành. Chính mô hình này đã được nhân rộng và áp dụng trên hầu hết các trường chuyên về Quản Lý Khách Sạn trên toàn thế giới. Thụy sĩ chính là điểm đến tốt nhất cho các bạn du học sinh muốn học về quản lý khách sạn và ẩm thực.

Hoàng Gia xin giới thiệu 2 trường quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ là BHMS và HTMi:
1.Trường Quản Lý Khách Sạn và Du Lịch HTMi:
HTMi tọa lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ. Học tập tại trường, bạn sẽ được ở và học tập tại khu resort trang bị theo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất – phản ánh giá trị cuộc sống của Thụy Sĩ. Học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới để học về quản lý khách sạn theo phong cách nổi tiếng của Thụy Sĩ và các bạn học tập ngay trong một môi trường khách sạn thực sự.

Mỗi năm, học sinh trường HTMi hòa nhập với khách du lịch từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới: mùa hè, họ tới thăm Soerenberg vì môi trường trong sạch và đẹp nên thơ ở nơi đây, khi nhiệt độ trung bình vào khoảng 25 độ; mùa đông khi Soerenberg trở thành khu trượt tuyết và trượt băng, họ tới đây để hòa mình vào không khí náo nhiệt và sôi động.

 1. Với sứ mệnh “Khi đến là một học sinh, khi đi là một nhà quản lý”, nhà trường luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy. Trường có các Trung tâm đào tạo chất lượng caoTrung tâm nghiên cứu chuyên ngành Khách sạn quốc tế, Trung tâm Đào tạo Quản lý các sự kiện quốc tế, Trung tâm Quản lý ẩm thực và Trung tâm phát triển sự nghiệp cùng đội ngũ giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao.
 2. Chương trình học phong phú, từ hệ Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao, Đại học, Sau Đại học, Thạc Sỹ và cả chương trình đào tạo Chứng chỉ.
 3. HTMi là trường đầu tiên tại Thụy Sỹ cấp bằng cử nhân BSc (Bachelor of Science) và bằng MSc (Master of Science) theo hệ thống Anh Quốc được cả thế giới công nhận. Hiện tại HTMi là trường có hệ thống cử nhân và thạc sỹ cao nhất tại Thụy Sỹ, hơn hẳn các trường công lập và các trường lâu đời khác tại đây.
 4. Bằng cấp uy tín, được công nhận trên toàn thế giới. Chất lượng của trường đã được tổ chức chứng nhận chất lượng đào tạo của Thụy Sĩ EduQua, tổ chức chứng nhận chất lượng của Anh BAC (British Accreditation Council), tổ chức lớn nhất thế giới về  ngành công nghiệp khách sạn Institute of Hospitality công nhận.
 5. Ngoài chuyên ngành học chính về quản lý khách sạn, trường còn đào tạo chuyên sâu vào một số chuyên ngành khác như: Quản lý Du Lịch và Khách Sạn, Quản lý Ẩm thực, đặc biệt là Quản trị Sự kiện (Hội nghị, Hội Thảo, Đám cưới…)
 6. Nhà trường cung cấp cho sinh viên nhiều trang thiết bị hiện đại. Tất cả sinh viên đều được tặng Apple Ipod Touch để phục vụ cho việc học tập.
 7. Sinh viên học tập tại HTMi được học 5 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập có trả lương. Mức lương từ 2200 – 2500 CHF/tháng.
 8. Học bổng từ năm thứ 2 (từ 1000 CHF đến 5000 CHF)
 9. Có cơ hội đi Dubai và các quốc gia khác với hỗ trợ 100% chi phí mỗi kì học
 10. Sinh viên ra trường đều được nhà trường hỗ trợ tìm việc tại các hệ thống khách sạn hàng đầu trên thế giới. Mỗi năm 2 lần, HTMi tổ chức Hội thảo tuyển dụng quốc tế, mời giám đốc nhân sự của các khách sạn danh tiếng trên thế giới là đối tác của HTMi như Hyatt, Hilton, Sheraton, Sofitel… trình bày các thương hiệu khách sạn, hệ thống nghề nghiệp trên thế giới và phỏng vấn các sinh viên của HTMi.


Chương trình học:

 1. Chương trình cử nhân: 3 năm. Mỗi năm có 5 tháng học lý thuyết và 6 thực tập hưởng lương. ( Sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: bằng BA do HTMi, Thụy Sỹ cấp và bằng BSc do đại học Ulster, Anh quốc cấp)
 2. Chương trình sau đại học: 1 năm. Bao gồm 5 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương
 3. Chương trình Thạc sỹ/ MBA: 1 năm. Bao gồm 5 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương. ( Sinh viên sẽ được nhận 3 bằng thạc sỹ: bằng MA và MBA PgD do HTmi cung cấp, bằng MSc do đại học Napier, Anh quốc cấp)


2. Trường Quản Lý Kinh Doanh và Khách Sạn BHMS

 • Trường B.H.M.S thuộc tập đoàn giáo dục Benedicts chuyên đào tạo về ngành quản trị kinh doanh và quản lý khách sạn, là 1 trong top 30 trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành nhà hàng, khách sạn trên thế giới. Trường có 4 khu học xá chính nằm ở trung tâm thành phố Lucerne xinh đẹp. ​Với mức học phí hợp lý chỉ từ CHF 14,900 – 19,000/ năm cùng cơ hội nhận được những suất học bổng lên tới CHF 1,400 – 2,000/năm, trường B.H.M.S đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu được rất nhiều các bạn sinh viên trẻ Việt Nam quan tâm và tìm hiểu.


Ưu điểm của du học BHMS:

 1. Được bố trí thực tập trả lương 12.690 CHF trong 6 tháng (trên 2.115 CHF/ 1 tháng)
 2. Học phí trọn gói với phòng học hiện đại, chất lượng cao và chỗ ăn ở tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.
 3. Chương trình học của BHMS đa dạng, từ đại học, chuyển tiếp đại học và Thạc sĩ. Bạn sẽ có cơ hội học thêm tiếng Đức, Ý …
 4. Sau khi ra trường sinh viên được giới thiệu đi làm tại các nước Châu Âu hoặc Mỹ. Hồ sơ và thủ tục xin visa sẽ được làm trực tiếp tại Thụy Sỹ.
 5. Sinh viên đã có bằng đại học bất cứ chuyên ngành gì sẽ được nhận học thẳng vào chương trình sau đại học.
 6. Bằng cấp uy tín, được công nhận trên toàn thế giới.
 7. Được hỗ trợ tìm việc sau khi tốt nghiệp ở nước ngoài, xin visa tại Thụy Sỹ.


 Chương trình học:

 1. Cử nhân Quản trị khách sạn (3 năm): Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.0
 2. Chương trình MBA (2 năm) Hai chuyên ngành chính: Quản trị KD Nhà hàng khách sạn và Quản trị KD toàn cầu. Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành bất kỳ, IELTS 6.0
 3. Thạc sĩ MA chuyên ngành Quản Trị NHKS quốc tế (2 năm): Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành bất kỳ, IELTS 5.0 cho năm 1 và 6.0 cho năm thứ 2
 4.  Ngành Quản trị bếp: Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0
  ​Lưu ý:
 5. Học sinh chưa đủ trình độ Tiếng Anh có thể đăng ký học thêm một khoá dự bị tiếng trước khi vào chương trình học chính.
 6. Khai giảng: Tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 9 và 11 hàng năm.
Email đăng ký nhận thông tin học bổng
Hotline: 0985 002 528
Email: hoanggia.osc@gmail.com
TOP
Thông tin liên hệ
© 2015. All Rights Reserved. Design by TamPhat Softwware!.