Trường đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

29.11.2016 09:09

Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh là trường quốc tế duy nhất của Trung Quốc lấy việc đào tạo ngoại ngữ và văn hóa cho người nước ngoài làm nhiệm vụ trọng tâm.

Beijing Language and Culture University

Trong bối cảnh Trung Quốc đang nổi lên như một cường quốc kinh tế và được kỳ vọng là sẽ vượt lên nền kinh tế hàng đầu thế giới – Mỹ trong tương lai không xa,Trung Quốc đã trở thành điểm đến lý tưởng để học tập, làm việc và trải nghiệm nền văn hóa lâu đời của rất nhiều các bạn sinh viên trên toàn thế giới.

Được thành lập năm 1962, trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh là trường quốc tế duy nhất của Trung Quốc lấy việc đào tạo ngoại ngữ và văn hóa cho người nước ngoài làm nhiệm vụ trọng tâm.

Beijing Language and Culture University

Đôi nét về trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Trường được đặt ở khu trung tâm công nghệ cao Trung Quan Thôn với diện tích xây dựng gần 60.000m2, khuôn viên đẹp, nhiều cây xanh thoáng mát, giao thông thuận tiện và điều kiện sinh hoạt rất tiện nghi, yên tĩnh.

Hiện nay, mỗi năm có gần 8.000 lưu học sinh đến từ hơn 120 quốc gia và hơn 4.000 sinh viên Trung Quốc nghiên cứu học tập tại trường. Ngoài ra, trường còn xây dựng được đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu đã đạt được những thành tích đáng chú ý. Trong gần 700 cán bộ giảng dạy có hơn 300 giáo sư và phó giáo sư, hơn 500 giảng viên được nhận bằng khen giảng viên xuất sắc, chiếm ¼ tổng số giảng viên toàn quốc được nhận bằng khen.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại gồm hơn 30 phòng thực hành tiếng với thiết bị đặc biệt tiên tiến, cập nhật công nghệ mới, trang bị đầy đủ điều hoà. Vì vậy, Trường được Bộ giáo dục và đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo tất cả các hệ với các hình thức khác nhau như các khoá ngắn hạn, nghiên cứu chuyên đề cao cấp chính qui với các bậc học vị: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoa học.

Không ít các sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh đã trở thành những nhà báo, nhà ngoại giao và học gia Tiếng Hán nổi tiếng. Trong đó có 14 vị đã từng đảm nhiệm chức Đại sự đặc mệnh toàn quyền của các quốc gia đóng tại Trung Quốc, hơn 30 vị hiện là quan chức ngoại giao cao cấp của Đại sứ quán các nước. Ngoài ra còn có hơn 3000 học tử Trung Quốc đang hoạt động trong 1 số lĩnh vực như ngoại giao, quản lý, giáo dục…

Một số chuyên ngành đào tạo:

Chuyên ngành đào tạo

Hệ Đại học

Hệ sau Đại học

Ngôn ngữ tiếng Trung

Song ngữ Trung – Anh

Tiếng Trung Thương Mại

Văn hoá và ngôn ngữ Trung quốc

Tiếng Nhật

Tiếng Ả rập

Tiếng Hàn

Tiếng Đức

Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc

Tài chính

Công nghệ và khoa học máy tính

Hệ thống thông tin và quản lý thông tin

Chính trị Quốc tế

Văn học và nghệ thuật

Khoa học và khoa học ứng dụng

Văn học Trung Quốc cổ điển

Văn học so sánh và văn học thế giới

Văn học và ngôn ngữ nước ngoài

Sư phạm

Tâm lý

Khoa học chính trị

Khoa học lịch sử

Chi phí học tập và sinh hoạt:

Học phí (Đã bao gồm sách vở, giáo trình)

Đại Học 23,200 – 24,900 NDT/năm
Sau Đại Học 25,700 – 30,700 NDT /năm
Khóa học ngắn hạn 1 kỳ/ 11,600 NDT 12 tuần/ 8,300 NDT 6 tuần/ 5,300 NDT 5 tuần/ 4,200 NDT 4 tuần/ 3,500 NDT

Phí ghi danh

Học tiếng 600 NDT
ĐH, sau ĐH 800 NDT

Chi phí khác

Tiền ăn 9000 – 12,000 NDT
Tiền nhà (khác nhau tùy theo trang thiết bị phòng ở) Phòng đôi: 65 – 95 NDT/ngày Phòng đơn: 100 – 195 NDT/ngày
Bảo hiểm 300 – 600 NDT/năm
Thẻ cư trú 1000 NDT/năm
Khám sức khỏe 400 – 800 NDT (đóng 1 lần)

Ghi chú: Các khoản chi phí trên có thể thay đổi theo năm

Tỷ giá: 1 NDT ≈ 3.447 VND

Điều kiện nhập học

• Đại học:

– Tốt nghiệp THPT (18 – 50 tuổi)

– Chứng chỉ HSK cấp 3 trở lên, với trường hợp không có chứng chỉ tiếng HSK thì có thể làm 1 bài test trắc nghiệm của trường, nếu đạt cấp 3 thì được vào thẳng đại học, còn nếu không đủ thì học dự bị.

• Sau Đại học (Thạc sỹ):

– Tốt nghiệp đại học (dưới 45 tuổi)

– HSK cấp 9 trở lên

Liên hệ vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !