Vài nét về trường Đại học Giao thông Tây Nam

29.11.2016 09:19

Trường Đại học giao thông Tây Nam SWJTU (Southwest Jiaotong University) nằm ở thành phố Thành Đô – thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía tây nam Trung Quốc, cũng là một trong những thành phố lớn và có cuộc sống hiện đại và tuyệt vời nhất của Trung Quốc. Trường SWJTU thành lập

Trường Đại học giao thông Tây Nam SWJTU (Southwest Jiaotong University) nằm ở thành phố Thành Đô – thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía tây namTrung Quốc, cũng là một trong những thành phố lớn và có cuộc sống hiện đại và tuyệt vời nhất của Trung Quốc. Trường SWJTU thành lập từ năm 1896, là một trong những được thành lập sớm nhất của Trung Quốc. Với bề dày lich sử phát triển hơn 115 năm cùng với truyền thống “Đường Sơn đại huyết thống”, đại học SWJTU vinh dự là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu thuộc “công trình 211” và “985” của chính phủ Trung Quốc và được chính phủ Trung Quốc ưu tiên đầu tư để trở thành trường đại học trọng điểm nghiên cứu cấp quốc tế và thực hiện các dự án phát triển cao cấp, tập trung vào chiến lược phát triển cấp quốc gia.

Đại học Tây Nam Trung Quốc

Hiện tại trường có hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ khắp các nước trên thế giới học tập và nghiên cứu. Trong đó số đông là sinh viên Việt Nam. Điểm rất thuận lợi là du học sinh có thể đăng ký kiểm tra năng lực Hán ngữ và nhận được chứng chỉ quốc tế HSK ngay tại trường.

Các chuyên ngành đào tạo:

Hiện trường có 70 chuyên ngành đào tạo hệ Cử nhân ( 4 năm), 126 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ ( 3 năm ) và 59 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ ( 4 năm) trong đó:

–  Kinh tế, thương mại quốc tế, ngân hàng, kế toán, thương mại điện tử

–  Địa chất công trình, khoa học vật liệu

–  Cơ khí chế tạo, tự động hóa

–  Công nghệ thông tin. An ninh mạng, hệ thống mạng

–  Kiến trúc, quy hoạch đô thị, xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông, xây dựng công nghiệp

–  Quản lý hệ thống thông tin, quản lý công, quản lý du lịch, quản trị hậu cần, quản lý dự án

–  Ngoại ngữ, truyền thông, quảng cáo, tâm lý học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật

–  Dược, Y lâm sàng

Một số chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Điều kiện nhập học:

– Học tiếng: Tốt nghiệp THPT, không cần phải biết tiếng Hán trước, thời gian học tiếng là 1 năm. Trường có các khóa thi lấy chứng chỉ HSK cho du học sinh.

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 5.0 trở lên. Thời gian đào tạo 4 năm Đối với học sình đã học trước tiếng Hán tại Việt Nam (nếu vào thẳng năm thứ nhất) yêu HSK 3.0 – 5.0 trở lên (tùy ngành).  Nếu chưa biết tiếng có thể bắt đầu bằng khoá học tiếng . Khi tốt nghiêp sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính qui và chứng chỉ công nhận học vị cử nhân đại học theo quy định của bộ giáo dục Trung Quốc.

– Thạc sĩ, tiến sĩ : Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành, HSK 3 đến 5 trở lên. Sau tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp và chứng nhận học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Các trường không hạn chế số du học sinh và một năm có hai kỳ tiếp nhận đăng ký vào học: mùa xuân vào tháng 2 – 3, mùa thu vào tháng 8 – 9

Phí đăng ký học : 600 nhân dân tệ

Học phí: 1/ Chuyên ngành xã hội và quản lý:

~16.500 nhân dân tệ/năm

~ 20.000 nhân dân tệ/năm

~25.000 nhân dân tệ/năm

2/ Chuyên ngành khoa học kỹ thuật

~ 18.000 nhân dân tệ/năm

~ 22.000 nhân dân tệ/năm

~ 30.000 nhân dân tệ/năm

3/ Chuyên ngành kiến trúc và thiết kế nghệ thuật

~ 20.000 nhân dân tệ/năm