Tìm kiếm ngành học

Chương trình CSSPJ hỗ trợ du học Nhật Bản

26.12.2016 16:18

CSSPJ là chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng theo học tại Nhật Bản. Để thực hiện và hỗ trợ “Kế hoạch trao đổi 300000 lưu học sinh gia tăng 3 triệu sinh viên tại Nhật đến 2020” được công bố bởi bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản vào năm 2008...

 
Chương trình CSSPJ hỗ trợ du học Nhật Bản

Chương trình CSSPJ hỗ trợ du học Nhật Bản

1. Mục đích chương trình

CSSPJ là chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng theo học tại Nhật Bản. Để thực hiện và hỗ trợ “Kế hoạch trao đổi 300000 lưu học sinh gia tăng 3 triệu sinh viên tại Nhật đến 2020” được công bố bởi bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản vào năm 2008, tập đoàn Find Asia Limited và Major Japan với tư cách là những doanh nghiệp và trường học đang phối hợp để giúp sinh viên quốc tế có cơ hội để học tại Nhật Bản để đảm bảo sự thành công cho sự nghiệp của họ trong tương lai.

2.  Chương trình CSSPJ là gì?

Chương trình nhằm giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng theo học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Chương trình sẽ mang lại các lợi ích như:

 • Hỗ trợ các khoản vay sinh viên cho Trường Ngoại ngữ Tiếng Nhật hoặc các khoản tài trợ của các tập đoàn cho các trường Đại học
 • Các tập đoàn hỗ trợ về mặt Thị thực sinh viên (1-2yrs)

Hình thức hỗ trợ sinh viên:

Các tập đoàn tư nhân hỗ trợ sinh viên về việc sinh sống và làm việc thông qua khoản vay hoặc giới thiệu công viên bán thời gian 28 giờ/ 1 tuần trong suốt thời gian theo học.

Khoản vay sinh viên sẽ trả 75% học phí trước và sẽ cấp chứng nhận hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Sinh viên được chọn sẽ được giúp đỡ tìm kiếm 1 công việc bán thời gian ( với tỉ lệ lương giống như các nhân viên người Nhật dao động từ 800 -1,200 Yên/ 1 giờ) Như vậy, sinh viên sẽ được trả khoảng 90,000 –130,000 Yên mỗi tháng và có thể trả một phần khoảng nợ đã vay là 50,000 Yên (hợp đồng 12 tháng)

3. Cơ hội đối với các sinh viên đã tốt nghiệp thành công

Công việc toàn thời gian tại Nhật Bản

Hầu hết các công ty tài trợ luôn sẵn sàng tuyển đội ngũ nhân viên toàn thời gian sau khi sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường Nhật và theo chương trình CSSPJ.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thị thực làm việc và có thể nộp đơn xin thị thực thường trú (Permanent
Visa) tại Nhật sau khi cư trú tại Nhật. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải làm việc cho các công ty đã tài trợ. CSSPJ có thể giúp bạn tìm 1 công việc toàn thời gian tại Nhật.

Đại học Nghiên cứu tại Nhật Bản

Đối với sinh viên không tốt nghiệp từ các trường Đại học nhưng có nguyện vọng học sâu hơn, các bạn  sẽ nộp đơn vào chương trình này để tiếp tục theo học tại Nhật Bản.

Sự nghiệp tuyệt vời khi trở về nước

Sẽ có nhiều cơ hội để làm việc tại nước ngoài, cụ thể đối với công ty Nhật khi bạn sử dụng kinh nghiệp thực tế tại Nhật Bản. Giấy chứng nhận tốt nghiệp từ các trường Nhật và chương trình sẽ rất hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Học phí: 700k – 800k Yên/ 1 năm (tính theo học phí sinh viên Nhật): ước tính chi phí chung (không phải chi phí cụ thể của chương trình)

 • Chi phí nơi ở (chung phòng Kí túc xá): trung bình 40k Yên/ 1 tháng
 • Chi phí sinh hoạt và chi phí khác: 40 – 60k Yên/ 1 tháng đối với chi phí sinh hoạt và 10k Yên chi phí điện thoại, và bảo hiểm sức khoẻ
 • Tổng chi phí ước tính khoảng: 1600k Yên/ 1 năm

#Cách thức nộp đơn, hạn chót nộp hồ sơ và thông tin thêm:

Yêu cầu:


 • Trên 18 tuổi

 •  Hoàn thành đơn xin đầu vào, làm bài kiểm tra viết và sẵn sàng tham gia phỏng vấn. Chỉ những sinh viên được chọn mới được tham gia chương trình.

 • Tham gia một buổi thảo luận (seminar), sẵn sàng tham gia nhiều buổi phỏng vấn tại một thời điểm, có thể có những thay đổi từ phía CSSPJ.

 • Tiếng Nhật/ tiếng Anh giao tiếp được yêu cầu.

 • Đảm bảo về mặt sức khoẻ ( giấy khám sức khoẻ được yêu cầu)

 • Tự chuẩn bị hộ chiếu.

 • Phải có giấy xin phép theo học chương trình được kí bởi phụ huynh/ 1 người đảm bảo

 • Đóng lệ phí JPY150,000 ( tương đương 33 000 000 VND) như khoản tiền đặt cọc , gia hạn đóng trong 3 ngày sau khi đến Nhật

 • Phải tuân theo luật pháp nước Nhật, nội quy của các trường và điều kiện hợp đồng được thoả luận giữa 2 bên là đương đơn thành công và đơn vị Find Asia Limited.

 • Địa điểm trường học, nơi làm việc và ký túc xá có thể thay đổi bởi công ty tài trợ Find Asia Limited.

 • Nếu bạn vi phạm luật pháp nước Nhật, nội quy trường học hoặc điều kiện hợp đồng với Find Asia Limited, bạn sẽ bị đình chỉ học tập và tiền đặt cọc sẽ không được hoàn trả.

 • Nếu đã đến Nhật theo chương trình Đào tạo thực tập kĩ thuật (TITP) hoặc có thị thực của các nhân được đào tạo thực tập, bạn không được nộp đơn vào chương trình này.

 

Hạn chót nộp hồ sơ: Liên hệ qua địa chỉ  csspj@findasia.jp

Cách thức: Bước 1: Hoàn thành tờ đơn đầu vào, tải vềtại">http://www.findasia.jp/csspj/resume.doc">tạiđây.

Bước 2: Gửi tờ đơn đến địa chỉ email csspj@findasia.jp

Lưu ý:

Tiêu đề email: họ, tên đệm, tên

Nội dung email: tên đầy đủ, ngày sinh, và tài khoản skype, email, điện thoại, tháng/năm tốt nghiệp

Bản sao hộ chiếu

Bước 3 đọc cẩn thận và thực hiện theo các bước theo email phản hồi.

Thông tin thêm: http://www.findasia.jp/csspj/

Fanpage FaceBook

Tin tức nổi bật
Email đăng ký nhận thông tin học bổng
Hotline: 0985 002 528
Email: hoanggia.osc@gmail.com
TOP
Thông tin liên hệ
© 2015. All Rights Reserved. Design by TamPhat Softwware!.