Học bổng toàn phần ADB của chính phủ Nhật bản năm 2017

• Bậc học: Sau đại học, Thạc sĩ
  • Học bổng: Học bổng toàn phần
Giới thiệu
Ngân hàng Phát triển châu Á - chương trình học bổng Nhật Bản (ADB-JSP) mang đến cơ hội cho các công dân có chất lượng của các quốc gia đang phát triển thành viên của ADB nghiên cứu sau đại học về các ngành như kinh tế, quản trị, khoa học và công nghệ và các ngành có liên quan đến phát triển khác tại các viện đào tạo trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sau khi kết thúc chương trình học bổng, sinh viên sẽ quay trở về đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội nước nhà.
Thông tin học bổng

Bậc học: Sau Đại học.

Ngành học: Kinh tế, Quản trị, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Khoa học và công nghệ, và các ngành liên quan đến phát triển khác.

Số lượng học bổng: Khoảng 300 suất hằng năm.

Đơn vị đào tạo: Những đơn vị tham gia vào chương trình.

Đối tượng: Công dân của các nước thành viên của ADB.

Giá trị học bổng:
• Toàn bộ học phí, phụ cấp sinh hoạt và nhà ở hàng tháng, phụ cấp cho sách vở và tài liệu học tập, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.
• Học bổng kéo dài tối đa 2 năm đối với chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Yêu cầu:
• Là công dân của nước thành viên của ADB (những công dân của các nước không còn là thành viên của ADB nữa không đủ điều kiện cho học bổng này).
• Được nhận vào học chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ tại một tổ chức học thuật.
• 1 bằng cử nhân hoặc bằng có giá trị tương đương với thành tích học thuật xuất sắc.
• Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian chuyên nghiệp (sau khi đã tốt nghiệp đại học) tại thời điểm nộp hồ sơ. Thành thạo kỹ năng giao tiếp nói và viết tiếng Anh.
• Dưới 35 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp đặc biệt, đối với các chương trình cho các nhà quản lý và quan chức cấp cao, độ tuổi giới hạn là 45 tuổi.
• Có sức khoẻ tốt.
• Cam kết quay về nước sau khi hoàn thành xong chương trình học.
• Nhân viên của ADB và người thân không được nhận học bổng này.
• Nhân viên của các tổ chức học thuật không được nhận học bổng này.
• Ứng viên đang sinh sống hoặc làm việc ở ngoài quốc gia của mình không được nhận học bổng này
• ADB-JSP không dành cho những ứng viên đang học đại học.
• ADB-JSP không tài trợ cho các nghiên cứu ở bậc đại học, chương trình học từ xa, khoá đào tạo ngắn hạn, hội nghị, hội thảo, luận văn, và các dự án nghiên cứu.

Hạn chót nộp hồ sơ: Không có deadline cố định.

Phương thức nộp hồ sơ:
Ứng viên nên lấy thông tin và đơn đăng ký từ tổ chức học thuật (trường) mình đã chọn và nên trình bày cho tổ chức đó biết rằng ứng viên đang xin nhập học và muốn được xét duyệt Học bổng ADB-JSP. Nộp hoàn chỉnh tất cả các đơn đăng ký và tài liệu cần thiết, gồm cả tờ thông tin ADB-JSP, cho tổ chức mà ứng viên muốn xin nhập học. Không cần phải nộp hồ sơ riêng cho ADB.

Ứng viên phải gửi đơn đăng ký học bổng trước ít nhất là 6 tháng so với thời gian dự kiến bắt đầu nhập học. Vui lòng tham khảo tại đây để xác định thời gian bắt đầu nhận hồ sơ cùng hạn chót của từng tổ chức.

Ứng viên nên tham khảo trang web chính thức để biết thêm thông tin chi tiết.

Fanpage FaceBook