Trường Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne

24.11.2016 16:03

Đại học Bách khoa liên bang Thụy Sĩ, Lausanne (EPFL) trường đại học cỡ quốc tế hàng đầu, thu hút số đông trí thức tài giỏi trên khắp thế giới quy tụ về đây...

• Tên trường: École polytechnique fédérale de Lausanne ( Swiss Federal Institute of Technology in Lausanne )
  • Logo trường:Đại học Bách khoa liên bang Thụy Sĩ, Lausanne ( EPFL )
  • Loại hình: Công lập
  • Ranking: 37
  • Hiệu trưởng: Ngài Patrick Aebischer
  • Sinh viên: 10,000
  • Vị trí: Ecublens, Lausanne, 1015, bang Vaud, Thụy Sĩ
  • Website: www.epfl.ch

I. GIỚI THIỆU CHUNG

• Thành lập năm 1853, Đại học Bách khoa liên bang Thụy Sĩ, Lausanne ( EPFL ) là trường đại học cỡ quốc tế hàng đầu, thu hút một số đông trí thức tài giỏi trên khắp thế giới quy tụ về đây. Trường có hơn 10.000 sinh viên, giáo sư từ hàng trăm quốc gia trên thế giới với cùng mục đích học tập và nghiên cứu. EPFLđào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với 19 chuyên ngành như: kỹ thuật, khoa học cơ bản, khoa học máy tính và truyền thông, khoa học đời sống, kỹ thuật công trình dân dụng, kiến trúc và nghiên cứu môi trường v.v… Chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Đức.

II. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

• Đại học Bách khoa liên bang Thụy Sĩ EPFL tọa lạc tại Lausanne, thành phố nói tiếng Pháp của đất nước này. Thành phố ôm trong lòng hồ Léman ( hồ trung tâm châu Âu ), trải dài cùng những khu trồng nho, khu rừng thông thiên nhiên, rừng nhân tạo và vùng đồng cỏ thôn quê.
  • Không những vậy, Lausanne còn là một thành phố trẻ, những festival văn hóa và thể thao đa dạng dường như không bao giờ ngơi nghỉ tại thành phố xinh đẹp này. Người dân được định hướng, được giảng dạy, được tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật, giải trí. Bên cạnh đó, Lausanne còn được biết đến với tên gọi thành phố của nghiên cứu và học thuật. Nơi đây có rất nhiều trường đại học và nhiều trung tâm khoa học quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia cũng như những khu mua sắm sầm uất với đầy đủ các tên tuổi hàng hiệu quốc tế.

III. CAMPUS

• Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng lớn vùng Lausanne, bao gồm 65 tòa nhà trên 136 héc ta. Tại đây, sinh viên có cơ hội trải nghiệm việc học tập và sinh hoạt với hệ thống các thư viện lớn, nhà ăn, quán cà phê, quán bar, trung tâm du lịch, ngân hàng, đài phát thanh, bảo tàng,… Ngoài ra, trường EPFL còn có chung một trung tâm thể thao tại vùng hồ Geneva với trường Đại học Lausanne.

IV. CÁC TRƯỜNG TRỰC THUỘC

• EPFL bao gồm 7 trường trực thuộc là trụ sở của 7 khoa chính với rất nhiều giảng đường, phòng thí nghiệm đa chủ đề.

V. CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT

• EPFL liên kết với 179 trường đại học lớn trên toàn thế giới.

VI. RANKING

• Trường xếp hạng 37 trên thế giới, theo Times Higher Education
  • Trường xếp hạng 02 tại Thụy Sĩ

VII. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Khoa

Kiến trúc, Xây dựng và Kỹ thuật Môi trường
  • Kiến trúc
  • Kỹ thuật Xây dựng
  • Kỹ thuật Môi trường
  • Quy hoạch đô thị

Khoa học cơ bản
  • Hóa học
  • Toán học
  • Vật lý

Kỹ thuật
  • Kỹ thuật điện tử
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật và Khoa học vật liệu
  • Kỹ thuật vi mô
  • Công nghệ sinh học

Khoa học máy tính và truyền thông
  • Khoa học Máy tính
  • Hệ thống truyền thông

Khoa học đời sống
  • Công nghệ sinh học
  • Y tế toàn cầu
  • Chuyên khoa ung thư

Quản lý công nghệ
  • Quản lý công nghệ
  • Công nghệ và Chính sách công
  • Kỹ thuật tài chính

Nhân văn
  • Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Nghiên cứu Văn hoá & Vùng miền

Học phí hàng năm cho tất cả các chuyên ngành là 1266 CHF / năm VIII. CÁC KỲ NHẬP HỌC

• Đại học Bách khoa liên bang Thụy Sĩ, Lausanne nhập học vào tháng 9 hàng năm.

IX. CHI PHÍ SINH HOẠT

• Chi phí sinh hoạt tại đây dao động trong khoảng 18000 – 28000 CHF / năm
  • Thực phẩm và chi phí cá nhân : 800 – 850 CHF/ tháng
  • Thuê nhà : 450 – 600 CHF / tháng
  • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội : 150 – 300 CHF / tháng
  • Sách vở : 100 CHF / tháng

X. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

• EPFL là trường đại học kỹ thuật lớn trên thế giới và hàng đầu tại Thụy Sĩ
  • EPFL có trang thiết bị cơ cấu kỹ thuật hiện đại với hơn 250 phòng thí nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi nghiên cứu dự án khác nhau.
  • Ngoài việc xuất sắc trong lãnh vực giáo dục và nghiên cứu, EPFL còn có những dự án cam kết chuyển giao công nghệ cơ bản: trung bình cứ mỗi năm có đến 10 công ty ra đời dựa trên những đồ án phát minh tại EPFL.
  • Ngoài các chương trình giáo dục chính trường còn có các khóa học tiếng Pháp, Đức, Anh…hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo: Học Bổng Du Học Hệ Thạc Sĩ Tại Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !