Trường Đại Học Basel – Du học Thụy Sĩ

24.11.2016 16:09

Là trường đại học lâu đời nhất ở Thụy Sĩ, với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đại học Basel đã thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế theo học các chuyên ngành đào tạo tại trường. I. BẢNG THÔNG TIN CƠ BẢN Tên Tiếng Việt: Trường Đại Học Basel Loại...

23FLARES0

Là trường đại học lâu đời nhất ở Thụy Sĩ, với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đại học Basel đã thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế theo học các chuyên ngành đào tạo tại trường.

I. BẢNG THÔNG TIN CƠ BẢN

1. Tên Tiếng Việt: Trường Đại Học Basel
  2. Loại hình: Công lập
  3. Hiệu trưởng: Antonio Loprieno
  4. Ranking: đứng trong top 5 đại học quốc gia
  5. Số lượng sinh viên: hơn 12.000 (hơn 20% sinh viên quốc tế)
  • Số lượng sinh viên trước đại học: hơn 8.000
  • Số lượng sinh viên sau đại học: hơn 3.000
  1. Vị trí: trung tâm thành phố Basel – Thụy Sỹ
  2. Website: http://www.unibas.ch/
  3. Khuôn viên:  Nằm ở phía tây bắc Thụy Sĩ trên dòng sông Rhine, Basel đóng vai trò là trung tâm công nghiệp dược và hóa chất của quốc gia. Thành phố này giáp ranh với Đức và Pháp.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

• Được thành lập năm 1460, Đại học Basel (Đại Học Basel, Schweiz) là trường đại học lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Các chương trình đào tạo của trường được công nhận và cấp bằng hệ chính quy bởi Cơ quan Giáo dục và Đào tạo Liên bang Thụy Sỹ (OPET), tuân theo Hiệp định Giáo dục Bologna Châu Âu, và kết quả học tập được đánh giá theo hệ thống điểm ECTS (European Credit Transfered System).
Trường Đại Học Basel - Du học Thụy Sĩ
Trường Đại Học Basel – Du học Thụy Sĩ
  • Chương trình đào tạo của trường đã được công nhận và kiểm định bởi Tổ chức kiểm định quốc tế FIBAA (The Foundation for International Business Administration Accreditation) và trường cũng là thành viên của  hiệp hội các trường kinh doanh hàng đầu quốc tế AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business). Học viên sẽ được tiếp xúc với những kiến thức cập nhật nhất để áp dụng vào thực tiễn của doanh nghiệp. Trường có một đội ngũ giảng viên đông đảo có uy tín và trình độ cao. Trong đó nhiều người là những nhà khoa học đầu ngành, đặc biệt là trong các lĩnh vực nổi bật của trường.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Chương trình đại học Chương trình sau đại học
  • Sinh học
  • Kinh doanh (BBA / MBA ..
  • Hóa học
  • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin
  • Nha khoa
  • Kinh tế và Tài chính
  • Kỹ thuật (Civil. Cơ khí môi trường và Geomatic)
  • Khoa học trái đất
  • Luật và Tư pháp hình sự
    • Toán học
    • Y học
    • Dược
    • Vật lý
    • Địa Vật Lý
    • Khoa học và Công nghệ
    • Khoa học xã hội và chính trị

CAMPUS

• Khuôn viên trường đại học Basel tọa lạc tại trung tâm của thành phố. Basel này nằm nép mình giữa trung tâm châu Âu, sát biên giới với Pháp và Đức nên mặc dù là một thành phố nhỏ nhưng mang nhiều đặc trưng của một thành phố quốc tế, đa văn hóa, đa ngôn ngữ và rất sống động. Thành phố này nằm ngay đoạn uốn cong và hạ nguồn của dòng sông Rhine chảy qua nhiều nước.

HỌC PHÍ

Chương trình Đại học
•   Sinh học: 1,266 CHF/ năm •   Hóa học: 1,288 CHF/ năm •   Nha khoa: 1,400 CHF/ năm •   Kinh tế và Tài chính:1,310 CHF/năm •   Kỹ thuật: 1,610 CHF/năm •   Kinh doanh: 1,610 CHF/năm •   Hóa học: 1,000 CHF/năm •   Khoa học Máy tính: 1,360 CHF/năm •   Toán học: 1,276 CHF/ năm •   Y học: 1,700 CHF/năm •   Dược: 1,660 CHF/năm •   Vật lý: 1,200 CHF/năm •   Địa Vật Lý: 1,450 CHF/năm •   Khoa học và Công nghệ: 1,300 CHF/năm •   Khoa học xã hội và chính trị: 1,600 CHF/năm

CÁC KỲ NHẬP HỌC

• Nhập học vào tháng 09 hàng năm

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình Đại Học Chương trình thạc sĩ
  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS: 5.5 hoặc TestDaf (tiếng Đức): level 3
  • Tốt nghiệp ĐH
  • IELTS: 6.0 hoặc TestDaf (tiếng Đức): level 4

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

• Học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt nam  từ 1920 đến 3.500CHF/tháng đối với chương trình sau đại học (Thạc sĩ, Tiến Sĩ)

CHI PHÍ SINH HOẠT

• Chi phí sinh hoạt từ 18,000 đến 28,000 CHF/năm

ĐIỂM NỔI BẬT

• Đại Học Basel đào tạo các học viên đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.
  • Cơ sở giảng dạy của trường được trang bị hiện đại với đầy đủ phương tiện giảng dạy và hỗ trợ sinh viên quốc tế.
  • Sinh viên học tại Đại Học Basel được ở trong các phòng đôi hoặc ba theo tiêu chuẩn khách sạn. Các sinh viên được ở lại trong trường trong các kỳ nghỉ và được cung cấp bữa ăn mà không cần phải đóng thêm bất kỳ chi phí phụ nào.
  • Mỗi năm học bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng đi thực tập hưởng lương tại các công ty của Thụy Sĩ hoặc các nước châu Âu.

Liên hệ vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !